Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Khoai lang ram đường - Daigakuimo

Khoai lang bên mình cũng thật nhiều chủng loại. Từ củ trắng tới củ tím, từ vỏ đỏ tới vỏ vàng. Hết khoai luộc, chiên, nướng, nấu cà-ri bây giờ là ram đường kiểu Nhật nhé các bạn!


 Nguyên liệu:

280g khoai lang vỏ đỏ ruột vàng
1 M dầu ăn 
2M đường cát vàng
1 m mè đen rang
vài giọt nước tương


Cách làm: 

Khoai lang rửa sạch, không gọt vỏ, cắt chéo hình móng lợn, ngâm qua nước lạnh cho bớt nhựa, cứ ngâm cho tới khi ram mới lấy ra.
Cho dầu và đường vào chảo, lấy khoai cho vào chảo luôn không cần làm ráo nước. 

Dùng tay san khoai ra cho đều dưới đáy chảo. Đậy nắp rồi mới bật lửa hơi nhỏ nấu khoai. 
Khi nghe trong nồi bắt đầu sôi thì cầm chảo lắc nhẹ vài vòng (vẫn đậy nắp) cho đường tan hết.


Sau khi nấu 2 phút, mở nắp dùng đũa lật từng miếng khoai cho thấm đường và chín đều. Rồi đậy nắp lại tiếp tục nấu 2 phút nữa. Lại trở mặt khoai cho rám vàng. Lúc này lửa nóng quá thì giảm xuống một chút cho đến khi xiên thấy khoai chín, và mặt khoai đã trở thành vàng nâu. Bây giờ (dùng muỗng bé xíu) mới rưới vài giọt nước tương trên bề mặt khoai . Xóc hay đảo nhẹ để tất cả khoai có mùi thơm của nước tương, và chảo đã ráo. 


Tắt bếp múc khoai ra dĩa và rắc mè đen lên.


Chỉ một chút dầu đã đủ làm chín từng ấy khoai, vài giọt nước tương cũng làm tăng hương vị ngọt ngào của món khoai này, và cũng đủ giúp cho các bạn tăng cường sức khỏe mà không ngại lên cân! Mời các bạn cùng nếm thử món "Khoai lang ram đường"!

Bichnga soạn theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét