Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2013

Gan xào giá hẹ

Mình rất thích món này, vừa bổ lại rất ngon miệng. Mời các bạn cùng xơi!


Nguyên liệu:

200g gan heo
200g giá
2 M bột mì thường hay bột khoai tây
1m nước cốt gừng
một nhúm hẹ
muối, tiêu, đường, nước tương
dầu ăn

Cách làm:

Gan heo mua loại đỏ tươi, mềm, và dầy. Xắt miếng dầy độ 0,5cm lớn vừa ăn. Cho chút muối vào xóc sơ qua, rồi xả nước cho sạch, dùng khăn giấy thấm cho ráo. Ướp gan với nước gừng + chút tiêu + đường + muối (hay nước tương) chừng 15 phút. Cho gan vào tô có bột, xóc lên cho áo đều.

Hẹ lặt sạch, cắt khúc. Giá lượm sạch, rửa rồi để ráo.

Cho chút dầu vào chảo không dính, chiên áp chảo gan cho rám vàng. Cho giá đảo qua, rồi hẹ. Nêm lại với chút muối, tiêu cho vừa ăn.

Bichnga soạn theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét