Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Cháo Sườn nấm Bào Ngư

Muốn bồi dưỡng các con em học thi, những ngày mệt mỏi, hay lâu lâu muốn thay đổi khẩu vị thì một nồi Cháo Sườn nấm Bào ngư cũng là một lựa chon đúng đắn đó các bạn!


Nguyên liệu:

300g sườn non
200g gạo
150g nấm bào ngư
2M dầu olive (nếu có)
sả, tỏi, hành, ngò
muối, đường, bột ngọt hay bột nêm 
dầu ăn, nước mắm, tiêu

Cách làm:

Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa lại bằng nước muối, xả nước lạnh để ráo. Ướp sườn với chút muối, đường, bột ngọt khoảng 30 phút. Bỏ sườn vào nồi nước nóng có bỏ chút muối + đường nấu cho sôi, rồi bớt lửa hầm mềm (nhớ hớt bọt).

Gạo vo sạch, ngâm 30 phút vớt lên cho ráo. Sườn mềm bỏ gạo qua nồi nấu (nhớ khuấy đều, và tăng lửa lên). Khi nước sôi trở lại, bớt lửa ninh cho gạo nở.

Mua nấm bào ngư loại tai nhỏ, đều nhau, bỏ gốc cứng, ngâm qua nước muối loãng 15 phút vớt lên để ráo.

Phi tỏi + sả băm cho thơm. Hành ngò lặt sạch rửa, xắt nhuyễn. 

Khi thấy hạt gạo nở và nước bắt đầu sánh, cho nấm vào đảo đều, chờ sôi lại, cho thêm 1 - 2M mắm ngon. Nêm lại cho vừa miệng, cho dầu olive vào và tắt bếp.

Khi ăn múc ra tô trên rắc sả tỏi phi, tiêu cùng với hành ngò.

Chúc các bạn có một tô cháo ngon vừa ý.

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét