Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

Khổ qua ngâm nước mắm

Để tăng cường thêm rau cho bữa ăn, các bạn có thể chọn món Khổ Qua ngâm nước mắm. Món ăn này dùng với cá chiên, hay thịt kho đều ngon.


Nguyên liệu:
 

2 trái khổ qua
2M nước mắm
2M đường
ít giấm, ớt


Cách làm:

Khổ qua mua về rửa sạch, xẻ đôi, bỏ hạt, cắt xéo dày 0,3cm, để ráo nước.

Pha nước mắm:  1 phần mắm + 1 phần đường + 1/8  giấm. Cho khổ qua vào nước mắm đã pha trộn đều.

 Để trong tủ lạnh ngâm khoảng 1 ngày là ăn được. Muốn cay cay thì xắt ít lát ớt bỏ vào cho thơm cho đẹp và ngon miệng.

Sưu tầm

* Mình pha 1 mắm + 1,5 đường mới chịu nổi vì mình ăn lạt.

*Muốn cho bớt đắng mình xóc khổ qua với 2 m đường cho tan đều, rồi để chừng 15 phút sau mới ngâm nước mắm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét