Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2013

Cổ hủ dừa hầm sườn

Mua được cổ hủ dừa là mình ra kiếm mua hoài, bởi là rau "sạch " mà. Hết làm gỏi giờ là nấu món hầm coi măng và "em", món nào ngon hơn.




Nguyên liệu:

300g cổ hủ khúc giữa
300g sườn 
muối, tiêu , đường, bọt ngọt, hành lá

Cách làm:

Sườn có thể mua loại già hay non cũng được, chặt khúc rửa qua bằng nước muối rồi xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo. Ướp sườn với chút muối tiêu đường, bột ngọt để 15 -20 phút. 

Cổ hủ cắt miếng cỡ ngón tay cái, ngâm với chút nước chanh cho trắng, vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo.

Hành để nguyên phần đầu, còn phần lá xắt nhỏ.

Nấu nước nóng già, nêm chút muối, cho sườn vào nấu cùng với mấy đầu hành. Khi nước sôi hớt bọt, vặn nhỏ lửa, hầm chừng 30 phút sườn mềm. Cho cổ hủ vào, mở lửa lớn cho mau sôi. Cổ hủ rất mau mềm. Nêm lại vừa ăn. Tắt bếp cho hành lá vào. Khi ăn cho chút tiêu cho thơm.

Món cổ hủ dừa hầm sườn ăn rất ngon, nhưng làm món hầm các bạn lấy khúc giữa là vừa, đừng lấy khúc đầu mềm quá ăn không đúng "điệu". Phần đầu chỉ hợp với món gỏi, còn phần cuối lại xơ, già không ngon.

Thỉnh thoảng chọn món này cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú và mát lành nhé!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét