Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2013

Cà ri chay

Lâu lâu thay đổi khẩu vị bằng món cà ri chay. Mặc dù chay nhưng nhìn cũng bắt mắt và ăn cũng bắt ... miệng.

Nguyên Liệu:
 
- 2 miếng tàu hũ chiên vàng sơ, cắt miếng vừa ăn.
- 5 trái đậu bắp xắt xéo, mỏng.
- 1 củ khoai (150g) xắt miếng nhỏ cạnh chừng 2,5cm.
- 1 củ khoai tây xắt miếng vừa ăn
- 100g nấm rơm bỏ rễ, ngâm nước muối chừng 15 phút. Vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
- 200g dừa nạo vắt lấy 2/3 chén nước cốt, hai chén nước dảo (để riêng).
- 1 muỗng canh bột cà ri
- 1 khúc boa-rô
- 2 ổ bánh mì
- 1 muỗng cà phê bột nêm chay, đường, ớt, muối, húng cây

Cách làm:

  Ướp đậu hủ, khoai tây, khoai lang với cà ri, muối, bột nêm
- Phi thơm  boa-rô, cho đậu hủ, khoai, nấm vào xào cho săn. Đổ nước dảo dừa vào, nấu cho khoai chín. Cho tiếp đậu bắp vào, nấu vừa chín. Cho nước cốt dừa vào, nêm nếm lại theo khẩu vị (nếu muốn ăn vị hơi béo, có thể thay một chén nước dảo dừa bằng một chén sữa tươi không đường).
Dùng nóng với bánh mì hoặc bún, có thể thêm muối ớt chanh. 


Theo PNO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét