Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

Trứng hấp ngải cứu

Món thứ hai dễ làm và cũng dễ ăn là trứng hấp ngài cứu đấy các bạn. Cùng công thức này các bạn có thể mang đi chiên cũng rất ngon.

Các món ngon từ ngải cứu, Ẩm thực, ngai cuu, ngai diep, mon ngon tu ngai cuu, cong dung cua ngai cuu, suon ham ngai cuu, ga tan ngai cuu, trung hap ngai cuu, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Nguyên liệu:
 
Thịt nạc heo: 100g
Trứng gà: 3 quả
Ngải cứu: 20g
1 củ hành tím, 1/2 m muối, 1 m hạt nêm, 1/4 m tiêu.

Cách làm: 

Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ướp thịt với muối, hành tím, tiêu, để 10 phút cho thấm gia vị.
Trứng gà tách vỏ cho vào chén, nêm chút muối, hạt nêm vào đánh tan đều (không cần đánh nổi phồng)
Ngải cứu lấy phần ngọn, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
Cho ngải cứu, thịt heo vào trứng, trộn đều. Cho trứng vào nồi hấp cách thủy 15 phút là được.
Dọn trứng ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên, ăn kèm cơm nóng.

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét