Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2013

Sốt Cà Chua cho bánh Pizza và Pasta

Ý tưởng trang trí cho bề mặt bánh pizza và món pasta là sốt cà cổ điển dễ làm, nhanh chóng và rất tuyệt. Bạn hãy chọn công thức này là chiêu làm nước sốt cơ bản cho bánh pizza của bạn nhá!



1. Nguyên liệu:


400g cà chín đỏ băm nhỏ, 2 M bơ, 1 m tỏi băm, 1 củ hành tây cắt hột lựu, 3 M dầu olive, 1 m lá húng cắt nhỏ, 1 M cà chua bột , 1 m lá bạc hà khô, ½ m muối, chút tiêu.
 
2.Cách làm

Xào hành:
Đặt soong lên lửa vừa cho 3 M dầu olive vào, rồi cho bơ vào để cho bơ tan chảy. Cho hành tây và tỏi vào khuấy đều. Nấu trong 3-4 phút cho hành chín mềm, và trong.

Cho những nguyên liệu còn lại vào
Cho cà băm, lá bạc hà khô, lá húng quế, cà chua bột vào. Nêm ít muối và tiêu vào trộn đều lên. Chờ sôi, vặn lửa nhỏ nấu trong 20 phút là được. Thế là bạn đã có được 450g xốt cà tuyệt hảo.

Để nguội và dùng làm pizza hay ăn mì Nếu làm bánh pizza hãy để xốt nguội trước khi dùng. Còn nếu bạn muốn làm món mì thì mang ra dùng ngay với mì cho nóng. Món xốt cà này có thể  để được 1 tuần trong tủ lạnh. 

* Để có 400g cà băm làm xốt, dùng 500g cà trái chín đỏ, bỏ hột, băm nhỏ. Hay cà hộp 400g cũng được.

Bích Nga biên dịch theo videojug

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét