Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

Gà tần ngải cứu

Món thứ ba - Gà hầm ngải cứu - dùng để bồi bổ cơ thể cho những ai bị suy nhược hay lâu lâu cũng cần bổ sung thêm cho khỏe. Món này cũng dễ làm và cũng không khó ăn lắm đâu. "Thuốc đắng giã tật " mà heng!

Gà tần ngải cứu
Gà tần ngải cứu

Nguyên liệu:

Đùi và cánh gà: 400g
Ngải cứu: 1 bó
Nghệ tươi: 1 củ
1 m muối, 1 m hạt nêm, 1 M rượu trắng, 1/2 M dầu ăn.

Cách làm: 

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, đập giập, rồi ướp gà với nghệ, muối, hạt nêm, để khoảng 20 phút cho thấm.

Ngải cứu nhặt phần ngọn, bỏ thân già, rửa sạch. Có thể xào sơ qua cho thơm rồi cho vào nồi gà hay bỏ ngải cứu vào luôn không cần xào.  Xếp xen kẽ gà với ngải cứu. Để 10 phút nữa cho gia vị thấm đều.

Đổ 1 bát nước vào nồi (chỉ vừa ngập miếng gà), cho lên bếp nấu lửa lớn đến khi sôi thì vớt bọt, giảm lửa, nấu lửa vừa khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để nguội, lặp lại quy trình 1 lần nữa. 

Cuối cùng cho thêm rượu vào cho gà dậy mùi thơm là được.

Theo XL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét