Thứ Ba, 23 tháng 4, 2013

Gà Chiên Giòn sốt Chanh


Gà chiên giòn sốt chanh có thể được dọn ăn trong những bữa tiệc nhẹ, buffet, hay dùng  với cơm trắng trong những bữa chính rất tuyệt.  


Nguyên liệu :

- 4 miếng ức gà cắt lát dày 5cm, 100ml nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh rượu sherry, 2 muỗng canh nước tương, 5 muỗng canh bột bắp để áo, 3 muỗng canh bột bắp để làm sốt, 100ml nước hầm gà, 1 cây  hành lá xắt chéo, 1.5 lít dầu chiên.

Cách làm: 

 
1. Bỏ những lát gà vào thố, cho đường nâu, nước tương, rượu và nước chanh vào trộn đều. Ướp gà 30 phút, lấy ra cho ráo. Nước ướp để làm sốt.
2. Bắc chảo dầu lên cho nóng.
3. Áo bột bắp cho đều từng miếng gà (áo xong , rũ nhẹ cho rớt hết bột thừa xuống).
4. Nhúng từ từ từng miếng gà vào chảo dầu nóng, chiên chừng 3 phút. Chiên làm 2 mẻ. Gà vàng vớt ra để trên giấy cho thấm dầu.
5. Hòa bột bắp ( 3 muỗng) với nước hầm gà. Nấu nước ướp gà trong 1 chảo nhỏ trên lửa vừa. Đổ hỗn hợp nước bột bắp vào khuấy đều cho đến khi nước sốt sôi lên và sánh lại là được.
6. Xếp những miếng gà chiên ra dĩa. Rưới nước sốt lên gà, rồi rắc hành lá lên cho đẹp.



 Hãy trải nghiệm cùng với món gà chiên giòn sốt chanh nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét