Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Bánh bèo tôm chấy


Bữa nay mình mới học được cách làm bánh bèo đơn giản do cô Cẩm Vân dạy nè! Các bạn ráng làm cho gia đình thưởng thức và biết tài nghệ nha! 


Nguyên liệu:

Tôm đất hay tôm sú cho có màu đỏ
bột gạo, bột năng
hành lá, dầu ăn
nước mắm, đường, chanh ớt

Cách làm

Trộn bột theo tỷ lệ: 1 bột gạo, 1/10 bột năng.
Sau đó pha bột với nước theo tỷ lệ : 1 bột + 2 nước.
Làm mỡ hành: hành lá xắt 0,5cm cho vào chén. Nấu sôi dầu rồi đổ vào chén hành.
Tôm luộc chín , bóc vỏ, dùng dao đập dập rồi cho lên chảo chấy cho tơi bông trên lửa nhỏ.

Khuôn có thể mua loại có sẵn bằng nhôm hay inox. Không có thì dùng chén ăn cơm cũng được. Chỉ cần đổ mỏng thôi! Nhưng nhớ cho nhiều nước vào nồi hấp, chờ nước sôi bùng mới xếp chén vào, chờ 2phút cho nóng chén là đổ. Bột trong là bánh chín, đừng để lâu bột lại nhão!

Pha mắm: tùy theo loại mắm bạn có và khẩu vị, nấu 1 mắm + 5 nước + 2 đường chờ sôi, hớt bọt. Để mắm nguội nặn chút chanh và cho ớt bằm vào là ăn được rồi. Có thể chiên thêm ít bánh mì ăn cho vui miệng!

Chúc các bạn thành công!

Theo cô Nguyễn Dzoãn cẩm Vân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét