Thứ Hai, 25 tháng 2, 2013

Tôm bạc thẻ xào cải ngồng



Cải ngồng xào tôm rất ngon các bạn ạ! Vị ngọt của tôm và cải rất hợp nhau. Làm món này đãi khách cũng lịch sự lắm đây!



Nguyên liệu:
10 con tôm bạc thẻ hay tôm sú
300g cải ngồng
3 tép tỏi, dầu ăn
Gia vị: bột nêm, đường hay muối bột ngọt, tiêu

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ ướp với chút tỏi băm nhuyễn, bột nêm, đường.

Cải lấy phần non, thân cải tước bỏ xơ, rửa sạch để ráo, xắt xéo miếng vừa ăn.

Phi tỏi băm cho thơm, cho tôm vào xào cho săn ( chờ mặt này xém vàng mới lật mặt kia), múc ra, cho cải vào xào cho tái. Nêm thêm chút bột nêm, đường. Nếu thích có nước thì cho chút nước, chờ sôi cho tôm vào đảo đều, tắt bếp. Cho tất cả ra dĩa, rắc thêm chút tiêu cho thơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét