Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2013

Mực xào thơm



Mực lá tươi xào thơm thật tuyệt. Màu sắc xanh đỏ cũng rất bắt mắt mà ăn cũng bắt cơm!



Nguyên liệu:

Một con mực lá chừng 250 300g
1 trái dưa leo
1/4 trái thơm
1 trái cà
hành, cần tây, tiêu , bột nêm, đường

Cách làm:

Mực làm sạch, khía vẩy rồng, ướp với tỏi băm, chút bột nêm, đường. Thơm, dưa xắt miếng vừa ăn. Cà bổ làm 8 múi. Hành cần xắt khúc

Phi tỏi thơm đổ mực vào xào xăn vừa chín tới đổ ra . Phi tỏi thơm cho dưa leo, thơm vào xào tái, nêm chút bột nêm và đường, sau đó cho cà vào xào sơ . Trút mực vào đảo đều, cho hành cần đảo qua nêm lại vùa miệng là được. Món này vừa chua chua ngọt ngọt là đạt yếu cầu.

Múc ra dĩa rắc tiêu lên, ăn với cơm nóng hay làm món lai rai cũng ngon!


Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét