Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2013

Gỏi ngó sen chay

Thêm một món gỏi chay cho những ngày chay tịnh đây các bạn.



Nguyên liệu
200g ngó sen, 100g dưa leo xắt sợi, 100g cà rốt xắt sợi, 50g cần cần chẻ sợi.
2 cây mì căn xé sợi, 1 miếng tàu hũ non, tôm, thịt chay.
Muối, dầu ăn, đường, nước tương, đậu phộng , rau răm, ớt băm, boa rô
Bánh phồng tôm chay.

Cách làm
Cà rốt bóp qua với muối , xả sạch, ngâm với chút đường.
Phi boa rô vàng, cho mì căn vào xào, cho nước tương, đường cho thấm. Tàu hũ chẻ miếng mỏng 1cm , chiên vàng, xắt sợi.

Nước chấm ; 200g nước ấm + 1m muối +1 M đường + 1M nước tương+ 1M nước chanh + ớt bằm
Nước trộn gỏi: 1m muối + 2 M đường + 3 M nước cốt chanh + 1 M nước tương ( nếu muốn ăn cay thì cho tương ớt).

Trộn các loại rau vào với nhau cho 1/2 nước trộn gỏi vào. Các loại nhân ctrôn với 1/2 nước trộn còn lại. Sau đó trộn hai thứ lại với nhau. cho 1 ít rau răm vào đậu phộng vào . Xếp bánh phồng tôm ra dĩa , cho gỏi ra từng bánh, trên cho 1 con tôm , ít rau răm trang trí cho đẹp.

Mời các bạn thưởng thức!

Bichnga soạn theo SSM 

1 nhận xét: