Thứ Năm, 7 tháng 2, 2013

Gỏi Bưởi Hồng Đào

Lâu lắm rồi mình mới mua được bưởi Hồng Đào. Bưởi Hồng Đào trái nhỏ như bưởi Năm Roi, nhưng ruột bưởi đúng như tên gọi Hồng Đào rất đẹp, mà vị lại chua chua không ngọt như bưởi Da Xanh. Bưởi này làm gỏi rất ngon và đẹp mắt. Các bạn coi nha! 

Nguyên liệu:

Một trái bưởi hồng đào, 200g thịt nạc dăm, 200g tôm bóc nõn,
Nước mắm, đường, chanh, tỏi ớt, đậu phộng và rau răm.

Cách làm:

Bưởi Hồng Đào gọt vỏ tách tép bưởi ra từng nhúm ( đừng tách từng tép mất công mà khó gắp). Sau khi tách ra từng múi, các bạn nên rửa tay cho sạch rồi hãy tách tép, nếu không tinh dầu bưởi dính ở tay, dao làm cho món gỏi chúng ta bị đắng.

Tép luộc chín với chút muối, để nguội bóc vỏ.
Thịt luộc với chút giấm + muối + 1 củ hành tím đập dập. Khi chín cứ để miếng thịt trong nồi , chờ nước nguội vớt ra xắt miếng vừa ăn.
Nước mắm mình hay nấu sẵn theo tỷ lệ 1 mắm + 1,8 đường cho tan đều, bỏ vào chai ăn dần. Khi nào pha mắm cho thêm nước uống + tỏi ớt băm + nước cốt chanh cho vừa ăn.

Trộn bưởi + thịt + tôm lại với nhau cùng một ít nước mắm + rau răm xắt nhỏ + đậu phộng giã dập.

Khi bày ra dĩa xếp rău răm lên trên rắc tiếp đậu phọng và rưới chút nước mắm lên cho có xanh xanh đỏ đỏ.

Món gỏi bưởi Hồng Đào rất tuyệt vừa đẹp, vừa ngon lại vừa bổ! Các bạn làm thử nha!

Chúc các bạn ngon miệng với món Gỏi Bưởi Hồng Đào này! 

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét