Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

Gà om nước dừa

Khi có khách món Gà om này dùng để ăn với bánh mì hay cơm nóng cũng rất ngon.

Nguyên liệu: 

500 g gà đùi, 1 quả dừa xiêm lấy nước, 4 củ hành khô bằm nhỏ, 2 củ tỏi bằm nhỏ, 1 m bột nghệ, 1/2 m ớt bột, 1 ít mùi tàu (rau ngò), 2 cây sả, 1 M sả bằm, 2 M dầu ăn, hạt nêm từ thịt.

Cách làm: 

Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với một nửa hành, tỏi, sả bằm, bột nghệ, hạt nêm khoảng 15 phút.
Đun nóng dầu ăn, cho nốt hành vào xào sơ đến khi dầu trong và láng chảo thì cho tiếp chỗ tỏi, ớt bột, sả bằm xào khoảng 1 phút. Cho sả cây vào nồi, cho tiếp gà vào xào sơ, đảo đều, đậy nắp để khoảng vài ba phút thì cho nước dừa vào, quậy và đun nhỏ lửa để nước dừa đặc lại và hơi sền sệt, giảm lửa, đậy vung trong khoảng 10 phút nữa.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo amthuchathanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét