Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2013

Gà hấp cải bẹ xanh

Món gà hp ci b xanh ngày nay rt ph biến không còn ch trên bàn tic nhà hàng, mà ngay c ti gia đình chúng ta cũng d dàng chế biến đ thưởng thc khi hp mt đông vui.
 



 Nguyên liệu: 

1 con gà hơn 1 ký. 15 -20 cọng cải bẹ xanh, 15-20 tai nấm đông cô.1 M muối, 2 m bột nêm, ½  M đường,1 M nước tương, ½ M dầu mè, 3 lát gừng,

Cách làm
Dùng muối chà khắp trong ngoài con gà, rửa sạch, để ráo, ướp với 1m bột nêm, để 15 phút rồi mang đi hấp.
Nấm ngâm nở mềm, bỏ cuống, khía trên lưng nấm cho đẹp, vắt ráo nước, để nước ngâm làm sốt. Gừng xắt lát mỏng.

Cải rửa sạch cắt khúc vừa ăn, trụng trong nước sôi pha muối. Mang ra làm nguội ngay cho cải xanh.

Hấp gà cùng với nấm + gừng chừng 30’. Dùng que xiên phần dầy nhất của gà., nếu không còn tiết ra nước hồng là gà đã chín. Lấy gà ra, để nguội, phần nước để riêng  Đầu và da gà để riêng (trang trí) xé phần thịt hoặc chặt gà thành miếng vừa ăn. 

Nước hấp gà + nước ngâm nấm + nước tương+ đường+ dầu mè + bột nêm khuấy tan, nấu cho sôi.

Xếp gà, cải, nấm vào một nồi hoặc một cái dĩa inox sâu lòng lớn, đặt lên bếp cồn. Đổ nước sốt lên dĩa gà, Bật lửa cho sôi rồi giảm lửa để riu riu vừa ăn vừa trò truyện vui vẻ.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét