Thứ Năm, ngày 21 tháng 2 năm 2013

Chân giò chiên nước mắm


Sợ mập, sợ lên cân mà sao nhìn thấy món này mình vẫn không kiềm chế được. Cứ phải gom về đây để “thử” mới chịu được.

Nguyên liệu:
500 gr chân giò heo (phần trên)
Đồ chua: Một củ cải trắng, ½ củ cà rốt, 1 M giấm , 1,5 M đường, 3 M nước lọc
Gia vị: 2 M nước mắm ngon, 1m đường, 1/2m bột ngọt, một ít tiêu.

Dầu ăn, ngò, lá quế 
 
Cách làm:
Trộn tất cả các loại gia vị với nhau trong một cái thố cho tan đều,
Chân giò cạo, rửa sạch, lau khô, săm nhẹ phần thịt cho gia vị thấm vào bên trong. Cho giò vào thố gia vị, bóp thật đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bào củ cải và cà rốt theo lát xéo, thật mỏng. Pha giấm + đường + nước cho đều. Bỏ củ cải + cà rốt vào nước giấm trộn nhẹ tay cho đều, để vào tủ lạnh cho giòn.

Chờ nước trong xửng hấp sôi, cho chân giò  vào hấp khoảng một giờ để giò vừa chín tới. Gắp chân giò ra cho nguội và khô ráo. 

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đun sôi, thả giò từ từ vào chiên. Trong lúc chiên, thường xuyên dùng muôi rưới dầu lên mặt còn lại, để giò vàng đều.

Khi miếng chân giò đã vàng đều, vớt ra, để lên khăn giấy thấm bớt dầu, xắt lát vừa ăn. Ăn kèm với đồ chua bắt cơm lắm đây. 

Mà mấy ông nhậu cũng khoái nữa!

Theo PNO

* Lượng nước và giấm tùy thuộc vào loại giấm bạn sử dụng, chua ít hay nhiều.

1 nhận xét:

  1. Mình làm rồi và thấy ướp hoàn toàn bằng nước mắm có 2 điều: 1 là mùi mắm hơi nồng. 2. là không thấm vào bên trong sau 15phút. Vì vậy mình bớt 1/2 nước mắm và thêm muối+bột ngọt, để 3 tiếng mới hấp. Miếng thịt đậm đà hơn!

    Trả lờiXóa