Thứ Tư, 12 tháng 12, 2012

Tôm hấp kiểu Hồng Kông

Món này mình học được ngoài Long Hải, nhân một chuyến đi "vi vu". Món Tôm hấp kiểu Hongkong này vừa đẹp mắt lại rất bổ dưỡng.




Nguyên liệu:

12 con tôm sú hay bạc thẻ lớn.
12 cây cải chíp
2 cây tàu hũ
2 trái ớt sừng
Nước tương, dầu hào, đường

Cách làm:

Rau cải chíp rửa sạch , chẻ 2 , nhúng vào nước sôi có pha muối. Xong vớt ra để ráo.

Tôm luộc sơ qua với chút muối, rồi bóc vỏ, bỏ đầu.

Tàu hũ xắt khúc vừa ăn.

Ớt chẻ sợi.

Lấy một cái chén, hòa 2M dầu hào + 1 M nước tương + 1/2 M đường + 1M bột bắp + 5 M nước.

Xếp tôm, tàu hũ, cải ra một dĩa inox trên rải ớt sừng. Sau đó khuấy chén nước sốt lên cho đều nấu sôi rưới lên dĩa thức ăn. Khi ăn dọn dĩa Tôm hấp ra bàn, phía dưới có bếp cồn để giữ thức ăn luôn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét