Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012

Bánh chiên kiểu Nhật

Một rổ bánh chiên cho gia đình trong những ngày lạnh giá thật tuyệt!  Tuy là Bánh chiên - một món quà vặt - nhưng cũng đầy đủ các nguyên liệu bổ dưỡng đó là một trong những tiêu chí ẩm thực Nhật bản.

Nguyên liệu:
100g bột mì, 1 m bột nổi ( baking powder), 1 trái trứng, 2 M đường nâu, 2 M sữa tươi, 1 M bơ lạt
2 M đường mịn, 1/4m bột trà xanh, dầu chiên

Cách làm:
Nấu cho tan chảy bơ ra.
Cho bột mì cùng với bột nổi ra một cái rây, để rây chung vô một cái thố. Trứng đánh ra một cái tô cho tan rồi cho đường vào khuấy đều. Tiếp theo là cho sữa và bơ vào trộn cho đều. Tạo một chỗ trống giữa lòng thố bột, đổ hỗn hợp trứng vào từ từ trộn cho đều.

Cho dầu vào chảo cao chừng 1,5cm chờ cho nóng, múc từng muỗng bột đổ vào chảo chiên vàng thì vớt ra vỉ cho ráo dầu.

Chờ bánh bớt nóng, cho đường vào túi nylon với một nửa bánh vào lắc nhẹ cho đường áo đều bánh là được. Phần đường còn lại + bột trà cho vào bao nylon lắc cho đều rồi cũng làm tương tự với phần bánh còn lại. ta được hai loại bánh chiên rất bổ dưỡng và ngon miệng.

Một rổ bánh chiên ngon lành nóng hổi cho gia đình trong ngày lạnh giá ! Thật là tuyệt!

Xin mời cùng thưởng thức bánh chiên nóng hổi, thơm lừng đây! 

Theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét